ชิน-อั๊ต 16

posted on 07 Apr 2008 19:35 by skysonatapjj

   

เสียงน้องหนูบ่นไอ้เชษฐ์พลอยทำให้ผมหูชาไปด้วย  ก็ตั้งแต่เราสองคนโผล่เข้าไปที่โรงพยาบาลแล้วเข้าไปทำแผล  พอดีกับที่น้องหนูเธอก็แวะมาหาพี่รหัสพอดี   พอสาวน้อยนักศึกษาพยาบาลปีสาม    เห็นแฟนตัวเองกับเพื่อนเดินหน้าเยินเลือดโชกเข้ามาเท่านั้นล่ะครับ   เธอก็เริ่มออกอาการจับตาลปัตรเทศนาธรรมพวกเราเหล่ารุ่นพี่  โทษฐานที่ไม่ทำตัวให้เป็นเยี่ยงอย่างน่าเคารพแก่รุ่นน้องเสียยาวเหยียด    สภาพของไอ้เชษฐ์นั้นคิ้วแตกเล็กน้อยไม่ต้องเย็บ  แอนตาซิลจึงงดจ่ายแผลละห้าร้อย  ปากเจ่อนิดๆ โหนกแก้มด้านขวาช้ำเป็นจ้ำ  และนิ้วซ้นจากการออกหมัด   ส่วนผมก็เลือดกำเดาไหล  ปากแตก  มุมปากแดงช้ำ  ที่น้องหนูเธอบอกว่าพรุ่งนี้คงเจ่อเป็นปากเป็ด แถมสีเขียวๆม่วงๆช้ำๆประดับอยู่   มือเคล็ดเล็กน้อยเพราะไปชกโดนความหน้าหนาของไอ้เชษฐ์  แต่โดยรวมแล้ว  เราสองคนยังไม่สาหัสถึงขั้นหมดหล่อถาวร  ก็แค่หน้าแหก เสียโฉมกันชั่วคราวครับ  

 

 

ตกลงจะเอาไงต่อวะ  ขากลับไอ้เชษฐ์เปลี่ยนเป็นผู้โดยสายถามขึ้น  

 

 

ก็กลับหอ  

 

 

แมร่ง กุหมายถึงเรื่องมรึงกับไอ้อั้ตน่ะ   ผู้โดยสารเสียงไม่สบอารมณ์  

 

 

ไม่รู้เหมือนกันว่ะ  

 

 

อ้าว  เชี้ยนี่   แล้วตอนที่พวกมรึงตกลงกัน  มรึงไม่ได้คิดหาทางออกไว้เลยรึไงวะ  จะปล่อยให้เรื่องมันคาราคาซังต่อไปเรื่อยๆอย่างนี้ไม่ได้นะเว้ย  

 

 

กุรู้  แต่ตอนนั้นกุคิดอะไรไม่ออก  นอกจากอยากให้อาหลิวกลับมาเป็นคนเดิม  มาตอนหลังกุก็คิดว่าจะค่อยๆตีตัวออกห่างสองคนนั้นทีละน้อย   เพราะยังไงอีกแค่เทอมเดียวก็จะเรียนจบกันแล้ว  กุว่าไอ้อั้ตมันก็แค่อยากลองของแปลกมั้ง  เพราะกุไม่เห็นว่ามันจะชอบผู้ชายคนไหนเลย  เห็นมีแต่หญิงมาให้ควงไม่ซ้ำหน้า  

 

 

เพราะไอ้เชษฐ์มันรู้เรื่องไอ้โรคจิตอั้ตแล้ว  ผมกับมันก็เลยสามารถคุยกันทุกเรื่องโดยไม่มีความลับต่อกันได้เหมือนเดิมอีกครั้ง  รู้สึกโล่งใจขึ้นอีกมากโขครับ   ตอนนี้ผมก็ยิ่งแน่ใจว่าถ้าเกิดเหตุการณ์อะไรที่มันเลวร้ายขึ้นอีก  ไอ้เชษฐ์มันก็พร้อมจะเป็นเพื่อนที่ยืนข้างผมโดยไม่ต้องเอ่ยปากขอ    

 

 

กุก็คาใจเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน  แต่ไม่รู้ว่ะ  เพราะกุก็ไม่ได้สนิทกับมันมากมายถึงจะได้รู้เบื้องลึกเบื้องหลังอะไรขนาดนั้น  กุพูดตามตรงนะ  ตอนกุเห็นมรึงอยู่กับไอ้อั้ตเมื่อคืน แมร่ง  กุรู้สึกเหมือนลูกแต่งงานแล้วไม่บอกกุเลยว่ะ  มรึงเข้าใจอารมณ์คนที่มันผิดหวังเพราะคนที่เราคิดว่ามันสนิทกับเราที่สุดมีความลับกับเรามั้ยวะ  

 

 

จากบรรยากาศเครียดๆ  กลายเป็นว่าผมหัวเราะลั่นรถกับคำเปรียบเทียบของไอ้เชษฐ์    ว่าผมเป็นเหมือนลูกมัน    

 

 

เออกุเข้าใจน่า  ตกลงมรึงก็ทำเป็นว่าไม่รู้เรื่องเหมือนเดิมแล้วกัน  แต่ช่วยกันๆไอ้อั้ตให้กุด้วยแล้วกัน   พูดตามตรงแบบไม่อายปากแล้วนะ  กุกลัวว่าตัวเองจะใจอ่อนแล้วเบี่ยงเบนไปกับมันเหมือนกันว่ะ  ช่วงนี้มันยิ่งชอบมาทำหน้ามืดนัวเนียกับกุอยู่ด้วย  

 

 

แมร่ง  นี่ถ้ากุขับรถเองกุคงพุ่งเข้าเสยคันข้างๆแล้วแน่  มรึงนี่บางทีก็พูดอะไรที่มันไม่เข้ากับหน้าอ่อนๆเลยว่ะ  

 

 

ไอ้เชษฐ์บ่นอุบ  

 

 

กุพูดความจริงนี่หว่า  มรึงก็รู้ว่าสัญชาติญาณตัวผู้พอมันมีอารมณ์อยากทำเรื่องอย่างว่าอารมณ์มันก็อยู่เหนือเหตุผล  หน้ามืดไม่คิดหน้าคิดหลังแล้ว  

 

 

และก็เปลี่ยนเป็นไอ้เชษฐ์ที่หัวเราะลั่นรถกับประโยคไม่คิดหน้าคิดหลังของผม  

 

 

เชี้ยเอ้ย  แมร่งมรึงพูดซะกุเห็นภาพ  

 

 

กุไม่ได้หมายถึง หน้าหลังอย่างนั้น  

 

 

เออๆ กุเข้าใจที่มรึงว่า  

 

 

ผมไม่รู้ว่ามันเข้าใจที่ผมพูดจริงๆรึเปล่า  ก็ไอ้เชษฐ์มันเอาแต่หัวเราะเหมือนพวกเมายามาตลอดทาง  

 

 

มรึงก็อย่าให้ความสัมพันธ์ทางกายทำให้มรึงเผลอใจ  แล้วผูกมัดมรึงไว้กับไอ้อั้ตจนถอนตัวไม่ขึ้นแก้ไขไม่ออกล่ะ        

 

 

มันจะบอกว่าอย่าเผลอใจไปรักไอ้อั้ตครับ  แต่มันคงดูหนังมากไปหน่อยเลยพูดอะไรเน่าๆออกแนวปรัชญาความรักออกมาอย่างนั้น   ผมพยักหน้ารับส่งๆ เรื่องอะไรผมจะไปรักไอ้โรคจิตนั่น   ก็ผมยังรักอาหลิวอยู่นี่ครับ