ชิน-อั๊ต 11

posted on 07 Apr 2008 18:56 by skysonatapjj

 

 

สองสัปดาห์หลังวิกฤติการณ์ความรักสามเศร้าของผมผ่านไป   พวกเราก็อยู่ในช่วงเวลาแห่งการสอบกลางภาคอันแสนจะหนักหนาสาหัสเพราะเป็นปีสี่ปีสุดท้าย  แค่เรียนก็เหนื่อยแทบจะรากเลือด   ไหนจะต้องทำตัวจบ  ซึ่งก็น้องๆวิทยานิพนธ์ของป.โทหน่อยเดียวเองครับ  เหอๆ    แต่ทั้งที่ยุ่งกันขนาดนี้ไอ้เชษฐ์มันยังมีแก่ใจไปอินเลิฟกับน้องหนูเด็กคณะพยาบาลฯ  ก็ไปพบรักกันในโรงพยาบาล ตอนไปเยี่ยมอาหลิวแหละครับ   มันบอกว่าคนนี้รักจริง  หวังแต่ง  สินสอดแพงยังไงก็ไม่ว่าครับ  

 

 

 

ส่วนไอ้เล็กก็ยุ่งๆอยู่กับพวกวงดนตรีของสโมฯ    มันกับเพื่อนๆน้องๆในวงกะว่าจะฟันถ้วยชนะเลิศให้ได้ในงานวิชาการของมหาวิทยาลัยปีนี้  หลังจากที่มันชวดรางวัลของปีที่แล้วไป  เพราะเหตุผลที่มันบอกผมว่าไอ้นักร้องนำวงคู่แข่งหน้าตาหล่อสู้มันไม่ได้  กรรมการก็เลยเห็นใจให้ชนะ  ดูมันพูดสิครับ  ไม่ยอมรับว่าตัวเองสู้ไม่ได้แล้วยังจะไปจิกกัด แขวะคนอื่นเขาอีก  อาหลิวออกจากโรงพยาบาลก็กลับมาสดใสเหมือนเดิม  มีไอ้โรคจิตอั้ตคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง  โดยที่เธอไม่รู้หรอกครับว่ามีสนธิสัญญายอมให้ใช้พื้นที่ป่าสงวนร่วมกันของผมกับไอ้อั้ตมันกำกับอยู่    ป่าอะไรน่ะเหรอครับ ก็ไม้ป่าเดียวกันยังไงล่ะ  คิดแล้วก็แสลงใจ  

 

 

เป็นอะไรชิน นั่งเงียบเชียว    

 

 

ฝ้ายเดินเข้ามานั่งลงบนม้าหินอ่อนที่ซุ้มเมเจอร์กับผมถามขึ้น  ผมจึงจำต้องถอนสายตาจากอาหลิว  หันมาตอบเสียงเนือย 

 

 

แค่เหนื่อยๆน่ะ  

 

 

เรายังไม่ได้ขอโทษชินเรื่องที่เราว่าชินวันนั้นเลย  

 

 

เรื่องเล็กน่า  เรารู้ว่าฝ้ายรักอาหลิว จะโกรธแทนเพื่อนก็เป็นเรื่องธรรมดา เราต่างหากที่ต้องขอโทษที่ทำเรื่องงี่เง่าอย่างนั้น 

 

 

คำว่ามโนธรรมสำนึกแล่นเข้ามาปักใจดำๆของผม  นี่ผมชักจะโกหกเก่งขึ้นทุกวันแล้ว  ก็ดูสิครับ  ฝ้ายเชื่อสนิท  ตีหน้าเศร้าตบหลังมือผมเบาๆ  

 

 

เราก็เคยสงสัยนะว่าชินรักอาหลิว  แต่ไม่คิดว่าจะรักมากอย่างนี้  

 

 

มากจนทำอะไรโง่ๆ อย่างเรื่องจ้างน้องผู้หญิงไปยั่วไอ้อั้ตให้หลิวเห็นใช่มั้ย  ความจริงเรานี่ก็น้ำเน่าใช่เล่นเนอะ  ฝ้ายว่ามั้ย 

 

 

 

 

ผมแค่นหัวเราะเหมือนจะเยาะตัวเองหน่อยๆ  เรื่องโง่ๆกว่านี้ อย่างเรื่องยอมเป็นของไอ้อั้ตเพื่อแลกกับเรื่องที่มันต้องคืนดีกับอาหลิว  ผมก็ยังทำมาแล้วเลย   นึกในใจนะครับ  ไม่ได้พูดออกไปจริงๆหรอก    

 

 

ร่าเริงเข้าไว้น่า  สักวันต้องมีคนที่รักชินและชินก็รักเขาแน่ๆ เชื่อฝ้ายนะ  

 

 

ฝ้ายยิ้ม  ผมก็ยิ้ม   มีเพื่อนดีๆอย่างนี้นับเป็นโชคอันยิ่งใหญ่ในชีวิตเลยล่ะครับ   เย็นวันนั้นหลังจากพวกเราขึ้นไปคุยรายละเอียดเกี่ยวกับหัวข้อการทำตัวจบกับอาจารย์และผ่านฉลุยกันทั้งหมดแล้ว  ไอ้เล็กก็เป็นตัวตั้งตัวตี ชวนกันไปเมาเหล้า หลีหญิงอีกตามเคย   มันแอบกระซิบผมว่า  จะไปเลี้ยงฉลองให้อาหลิวเรื่องที่ออกจากโรงพยาบาลและคืนดีกับไอ้อั้ตด้วย   ตกลงมรึงอยู่ฝ่ายไหนกันแน่  แสลงใจอีกแล้วครับ  แสลงใจ  

 

 

เสียงเพลงในจังหวะชวนออกสเต็ปดังขึ้นพร้อมกับขาแด๊นซ์ทั้งหลายพากันออกลวดลายอย่างไม่มีใครยอมใคร  พวกเราเดินเข้าไปยังโต๊ะที่จองไว้และสั่งเครื่องดื่มอย่างไม่มีเคอะเขิน  ก็แต่ละคนมันค้างคาวราตรีกันทั้งนั้น      ไอ้เชษฐ์โผล่มาพร้อมกับน้องหนูหวานใจของมัน   หวานครับหวาน  นั่งจ้องตากันหัวเราะคิกคักมีความสุข  ไม่รู้ในเหล้าในขวดมันดองด้วยเห็ดหัวเราะรึว่ายังไง  ไอ้คู่รักนี่มันถึงได้หัวเราะกันไม่สนใจใครอย่างนี้   ผมอิจฉามันตาร้อนไฟลุกโชนเลยล่ะครับ  จะหันไปอีกข้างก็กลัวจะเห็นอาหลิวกับไอ้โรคจิตอั้ต  ก็เลยจำใจนั่งมองไอ้คู่รักหัวเราะอยู่นานจนไอ้เล็กกลับมาที่โต๊ะ  

 

 

น้องครีมครับ นี่ไอ้ชิน เพื่อนที่พี่เล่าให้ฟังไงครับ  

 

 

ไม่รู้ไอ้เล็กมันทำบุญด้วยอะไร  หน้าตาก็งั้นๆแต่หญิงที่มันมีไว้ในสต็อกล้วนแต่งามๆกันทั้งนั้น  คนนี้ก็เช่นกันครับ  น้องครีมยิ้มหวานโชว์ลักยิ้มข้างซ้ายมาให้ผม  พร้อมกับที่ไอ้เล็กมันสบตากับผม  ทำนองจะบอกว่า  น้องคนนี้กุยกให้ เนี่ยละครับ  จุดประสงค์แท้จริงที่มันบังคับผมเที่ยวด้วยคืนนี้  ไอ้เล็กเพื่อนผู้แสนดี   

 

 

พี่ชินมีเรื่องเครียดรึเปล่าคะ  ครีมเห็นพี่ท่าทางไม่ค่อยสนุกเลย   

 

 

น้องครีมนั่งข้างๆวางมือลงบนต้นแขนผมเบาๆ พร้อมกับสบตาไม่มีหลบ  เอาแล้วไงไอ้ชิน   ผมนิ่งไปครึ่งวิฯ  และส่งรอยยิ้มหวานๆแจกให้แม่สาวน้อยตรงหน้า สบตาไม่มีหลบเช่นกันครับงานนี้  

 

 

น้องครีมเป็นห่วงพี่หรือครับ   

 

 

ผมทำเสียงเยิ้มตาฉ่ำ  เหล้าที่ผสมไว้แบบแรงๆที่ซดเข้าไปก่อนหน้านี้ทำให้ผมใจกล้าหน้าด้านขึ้นอีกหลายสิบเท่าตัว   มือไม้ก็ไม่อยู่นิ่ง  เลื้อยไปโอบเอวน้องเขาไว้เนียนๆ   

 

 

แล้วพี่ชินคิดว่ายังไงล่ะคะ 

 

 

เข้าทางครับ  เข้าทาง  ถึงผมจะเป็นไอ้หน้าอ่อนที่เอาแต่รักอาหลิวหัวปักหัวปำไม่สนหญิงอื่นในสายตาเพื่อนฝูง  แต่เรื่องจีบหญิง ผมก็มีครูดีอย่างไอ้เล็กให้ครูพักลักจำเทรนกันมาแล้วอย่างดีตั้งแต่ขึ้นปีสอง และปฏิญญาประสาคอเหล้ากันว่าถ้ามันจีบหญิงผมก็ต้องไปเป็นเหยื่อล่อให้มันใช้อ่อยสาว  ก็อย่างที่เคยบอกแหละครับ  ไอ้ชินคนนี้ถึงหน้าตาไม่เข้าข่ายคำว่ารูปหล่อ มาดแมน แฮนซั่ม  แต่ก็หน้าตาอินเทรนด์แบบพิมพ์นิยมครับ  เคป๊อบ เจป๊อบ  หญิงตรึม    ไอ้เล็กเล็งเห็นถึงศักยภาพด้านนี้ของผมแต่มันเซ็งที่ผมไม่เอาไปใช้ประโยชน์  มันเลยบังคับผมไปหลีหญิงกับมันบ่อยๆเพราะตั้งใจจะใช้หน้าอ่อนๆของผมเป็นเหยื่อล่อให้สาวๆเข้ามาหา  แล้วจากนั้นมันก็จะใช้วาทศิลป์สานต่อเองผมก็เลยได้เห็นคารมของมันมาไม่น้อย  จำเอามาใช้ได้ในสถานการณ์จริงอย่างลื่นไหล  เมื่อมึนได้ที่อีกนิดผมก็ออกไปสังสรรค์ ออกสเต็ปกับไอ้เล็กและสาวๆของมันโดยมีน้องครีมกลายเป็นลูกชะนีเกาะแขนผมไม่ปล่อยแล้วล่ะครับงานนี้  ไหนๆไอ้ปัญหาทั้งหลายมันก็รบกวนจิตใจซะจนชักจะมีอาการโรคจิตอ่อนๆ วันๆก็เอาแต่นั่งถอนใจ ทำหน้านิ่วคิ้วขมวดไม่พูดไม่จา  ขืนปล่อยไว้มีหวังผมคงจะกลายเป็นไอ้บ้าเต็มขั้น  เที่ยวคืนนี้เลยต้องปลดปล่อยกันหน่อยครับ   

 

 

เฮ้ย  ไอ้ชิน แมร่งมรึง เปี้ยวนะคืนนี้ กุได้ยินนะว้อยว่ามรึงซุบซิบอะไรกับน้องเขา  

 

 

นี่เป็นบทสนทนาของขี้เหล้าสองคนในห้องน้ำครับ  ก็ผมกับไอ้เล็กนั่นแหละ  

 

 

เออดิ  แมร่ง  มรึงเพิ่งรู้หรือไงว่าไอ้ชินมันเลิกเป็นพระรองหนังเกาหลีแล้ว  

 

 

และอีกหนึ่งขี้เหล้าก็เซเข้ามาร่วมวงสนทนา   ก็ไอ้เชษฐ์ไงครับ  สามขี้เหล้ากับการเข้าห้องน้ำพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมายมาก่อม็อบแต่อย่างใด    

 

 

มรึงเลิกเล่นมุกนี้ซะทีเหอะถุขอร้อง  แมร่งฟังแล้วแสลงใจว่ะ    

 

 

ผมเสร็จธุระส่วนตัวก็เดินไปล้างมือ  ไอ้เล็กตามออกมามันล้างมือบ้าง และมองหน้าผมอยู่ในกระจก  

 

 

แล้วที่น้องเขาบอกว่าคืนนี้จะไปต่อกะมรึงนี่เอาจริงเหรอวะ  

 

 

ยังไม่แน่ใจว่ะ แล้วแต่อารมณ์  

 

 

เออ  มรึงมันหล่อเลือกได้ ไอ้หน้าอ่อน   

 

 

อ้าว ด่ากุซะงั้นไอ้เชี้ยเล็ก  ผมยักคิ้วหน้าตากวนส้นใส่มัน  แต่เพื่อนด่าหมายถึงเพื่อนรักครับดังนั้นไม่ต้องไปใส่ใจ  เราสามคนสามขี้เหล้าที่ว่าตอนนี้จะเทิร์นโปรกลายเป็นขี้เหล้ามืออาชีพเข้าไปทุกวี่ทุกวันยกโขยงกันออกจากห้องน้ำ  ว่าจะกลับไปที่โต๊ะ  เพื่อเพิ่มแอลกอฮอล์เข้าสู่เลือดอีกสักหน่อย     แต่เหตุการณ์ก็ไม่เป็นดังหวังครับ  ที่โต๊ะมีผู้ชายท่าทางขี้เหล้าไม่แพ้พวกผมนั่งอยู่กับอาหลิว   จะต่างกันตรงที่พวกผมมันขี้เหล้าสุภาพชนครับ  ถ้าหญิงไม่เล่นด้วยเราก็ไม่ตื้อให้เสียเวลา   แต่ไอ้ขี้เหล้าแปลกหน้าแถมยังไม่ได้รับเชิญนั่นทำท่าจะตื้อให้อาหลิวไปกับมันให้ได้     

 

 

พี่ครับ โทษนะครับ เพื่อนผมคงไปกับพี่ไม่ได้หรอกครับ    

 

 

ผมคว้าไหล่ไอ้ขี้เหล้าไร้มารยาทไว้ก่อนที่มันจะเนียนกอดอาหลิว  คิดแล้วก็ฉุนจัด  แมร่งไอ้ชั่วอั้ตหายหัวไปไหนของมัน  ถึงปล่อยให้หลิวเกือบตกเป็นเหยื่อไอ้เมาแล้วหื่นอย่างนี้  

 

 

มรึงยุ่งไรด้วย  กุพูดกับน้องเขาไม่ได้พุดกะมรึง    

 

 

มรึงนั่นแหละมายุ่งไรกับผู้หญิงเขา  ไม่เห็นรึไงว่าเพื่อนกุไม่เต็มใจไปกะมรึง หน้าเชี้ยไม่พอยังทำตัวเชี้ยอีกนะมรึง  

 

 

เมาแล้วปากเสียครับ  นี่แหละครับโรคประจำตัวผม  พอไอ้หน้าเชี้ยนั่นมันโดนผมกระทบจุดอ่อนก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง  สวมบทตัวโกงในหนังไทยสมัยเก่า คว้าขวดเหล้าได้ก็ฟาดขอบโต๊ะเสียงดังเปรี้ยงลั่นร้าน   จนคนหันมามองกันทั้งร้าน   แล้วก็ไม่พูดพล่ามทำเพลงต่อ  ไอ้ขี้เหล้ามารยาททรามกวัดแกว่งอาวุธในมือใส่ผมคงกะจะเสียบให้ทะลุพุงแต่ผมไวกว่าครับ  คว้าแก้วขึ้นสาดเหล้าเต็มหน้ามันจนมันแสบตาร้องโอดโอย แต่ก็ยังไม่ว่ายแกว่งขวดปากฉลามไปมั่วๆ  แมร่งแอลกอฮอล์เข้าตาแล้วเพื่อจะสร่างขึ้นบ้าง  

 

 

“อาหลิว  ระวัง   

 

 

ผมกำลังยืนหัวเราะเยาะมันอย่างสะใจแต่ก็ต้องหน้าถอดสีเมื่อไอ้ขี้เหล้าสะบัดคมปากฉลามไปด้านหลังและหลิวก็ยืนอยู่กับฝ้ายตรงนั้น  สมองผมสั่งการโดยอัติโนมัติให้กระโจนพรวดเดียวคว้าตัวเพื่อนสาวทั้งสองไปหลบไว้ด้านหลัง  เตรียมใจโดนปากฉลามเต็มที่ครับงานนี้ เสียงไทยมุงส่งเสียงฮือฮาคล้ายเจ็บแทน  เลือดสีแดงสดไหลออกมาจากต้นแขนดูสยองแต่ไม่ใช่แขนผมครับ  เป็นแขนของไอ้อั้ตมัน ผมเห็นเลือดแล้วก็หวาดเสียว  ก็มันออกเป็นลิ่มๆอย่างนั้น  ไอ้เชษฐ์กับไอ้เล็กหายเมาเป็นปลิดทิ้งรีบคว้าตัวคนเจ็บออกจากผับตรงที่รถ  โดยมีผม  สองสาวหลิวฝ้าย และน้องหนู  เดินตามกันมาเป็นพรวนเหมือนเล่นงูกินหาง  ปล่อยให้ไอ้ขี้เหล้าเลือดร้อนไปแก้ตัวกับตำรวจเอาเอง  เมื่อถึงมือหมอ ผมเห็นไอ้อั้ตมันนิ่วหน้าเล็กน้อย  คงจะเจ็บล่ะครับ  นึกสมน้ำหน้ามันในใจเล็กน้อย เป็นไงล่ะมรึง  ทำกรรมกับคนอื่นไว้เยอะเลยต้องมาเสียเลือดโดยใช่เหตุ   

 

 

อั้ต จะเป็นอะไรมากรึเปล่านะ   

 

 

อาหลิวร้องไห้แล้วครับ  ผมถอนใจเซ็งๆ ถอยไปนั่งเก้าอี้หน้าห้องด้านนอกรอไอ้คนเจ็บมันถูกหมอเย็บแผลอยู่  

 

 

โหย แมร่ง กุเพิ่งเห็นว่าไอ้อั้ตมันเป็นคนดีก็วันนี้แหละ    

 

 

ไอ้เชษฐ์ชื่นชมคนเจ็บให้ผมได้ยินเพราะตอนแรกมันก็เกลียดไอ้อั้ตไม่น้อยกว่าผมหรอก  เข้าทำนองเพื่อนเกลียดกุเกลียดตาม  

 

 

นี่ถ้าไม่ได้มัน  ป่านนี้ไส้มึงไหลออกมากองพื้นแล้ว ซวยกุต้องเก็บใส่ถุงกลับมาส่งให้ที่โรงบาลอีก  

 

 

เออ  ไอ้เชี้ยอั้ตแมร่งมันพระเอก  กุมันก็ได้แค่พระรองวันยังค่ำ  มรึงเห็นมันดีกว่ากุก็รีบเข้าไปดูใจกันซะ  ถามมันด้วยว่าจะจองศาลากี่วัน ชอบหรีดสีไร กุจะสงเคราะห์ให้  

 

 

แมร่งพาลนี่หว่า  กุพูดความจริงก็เจือกรับไม่ได้อีก  

 

 

ไอ้เชษฐ์ส่ายหน้าคล้ายระอากับอาการผีเข้าผีออกของผม    เออ กุมันพาล จำไว้เลยมรึง  ผมตีหน้าเซ็งสุดชีวิต  ตอนนี้ไม่มีใครเข้าข้างผมสักคน  จะหาไอ้เล็กเป็นแนวร่วม  มันก็ดันแยกกับพวกผมตอนออกจากผับเพราะพี่เก่งเจ้าของผับโทรเรียกมันไปให้ปากคำกับตำรวจ   เซ็งจิตครับ 

ตายหองไปซะได้ก็ดี  แมร่ง  เวงตะไลอั้ต 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

เฮ้อ

#17 By Aphrodite (202.12.74.1|202.12.74.1) on 2014-05-10 21:50

ชินไม่คิดจะเห็นใจอั้ตบ้างเหรอ

#16 By tita (58.8.147.131) on 2011-10-16 13:38

กรี๊ด พระเอกตัวจริงเกินไปแล้วนะอั้ต
มีการโดดมาช่วยนายเอกด้วย
เอาน่าชิน ใจอ่อนบ้างอะไรบ้างกับอั้ตเค้าหน่อยนะ


แต่ทำไมเรื่องนี้ขยันเข้าโรงพยาบาลกันจังแฮะ
ก่อนหน้านั้นชิน ถัดมาอาหลิว แล้วก็อั้ต

#15 By skynotebook on 2011-10-09 22:33

พระเอกจริงๆตอนนี้

#14 By Psychoyoum on 2010-03-07 20:24

ว้าววว พ่อพระเอกออกโรงซะที

หลังจากที่ให้คนอ่านคิดไปต่างๆนานา ว่าหายไปไหน

อั๊ตแมนมากๆๆๆๆๆๆ

เจ็บเพื่อชินอย่างนี้ ชินจะเฉยได้มั้ยนะ

อ่านต่อๆๆ
big smile

#13 By poppavero on 2009-07-11 00:37

ชินจัง อั๊ตเค้าช่วยหนูนะลูก อั๊ตมันรักจริงหวังเสียบเว้ย หล่อนะวันเนี้ย555+

#12 By zephyr (125.24.198.21) on 2009-01-04 19:50

โห่ๆๆๆนึกว่าชินจะได้สาวครีมไปฟัดให้ไอ่อั๊ตกระอักเลือดเล่นๆ
ฮ่าฮ่า..อั๊ตแมนได้อีก..พระเอกจริงๆ

#11 By Ma-i (118.174.77.219) on 2008-08-02 10:41

wink cry

#10 By acka (202.28.47.15) on 2008-08-01 21:30

TT[]TT

#9 By treerat001 on 2008-07-14 17:06

ไม่น่าเชื่อท่าทางอั๊ตเลวจะทำถึงขนาดนั้น

#8 By SunRune (125.25.91.242) on 2008-04-25 12:00

อั๊ตขาจะเป็นอะไรมากป่ะเนี่ย

ชิน มะไรจะ เห็นความรักของ อั๊ตขา เนี่ย

#7 By จูเรนเจอร์ (118.173.236.52) on 2008-04-21 16:30

ขอแค่อยู่ปกป้องและคุ้มครอง

#6 By thomaskung (125.25.209.117) on 2008-04-17 22:23

ดีเจ็บซะบ้าง!
ชินจังเจ็บมาเยอะแล้วทางทางกายและใจ
ถึงคราวไอ้คุณอั๊ตตัวดีบ้าง
ดูดิ ชินจังเลยอดแอแ้มสาวเลยอ่ะ
อ้อยเข้าปากช้างแล้วแท้ๆ

ไม่เป็นไร เอาใหม่ได้ชินจัง
เราอยู่ข้างนาย โย่ว!!!

#5 By *~ The East Witch ~* on 2008-04-17 11:06

อ้าวเวร เพื่อออออ
เซ็งกับอาหลิวจริง ชินทำไรก็ผิด

อั้ยเจ็บมากมั้ย

#4 By nootapao on 2008-04-12 12:25

confused smile ตามไปพยาบาลเลยชิน อิอิอิ
มีการมาปกป้องกันด้วย

นู๋ชินน่าจะรู้ว่านายอั๊ตรักตัวเองมากเลยนะเนี่ย
ท่าทางอั้ตจะรักจริงแฮะ big smile

#1 By โอห์ม (222.123.172.4) on 2008-04-08 10:32